DỊCH VỤ SHIP COD
Trên phạm vi nội thành Hà Nội

TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Về các sản phẩm và dịch vụ liên quan

NHẬN BÁO GIÁ

  DỊCH VỤ SỬA CHỮA  
  THIẾT BỊ NGÂN HÀNG  
  THIẾT BỊ VĂN PHÒNG  
  MÁY VĂN PHÒNG  
  SẢN PHẨM NỔI BẬT  
  LƯỢT TRUY CẬP  
Visits Lượt truy cập:
Các khách hàng Ngày hôm nay: 224
Số thành viên Ngày hôm qua: 233
Tổng Tổng: 376781
  TIN TỨC  

Sửa máy hủy tài liệu bị kẹt
26 Tháng Mười Một 2021 :: 2:39 CH :: 636 Views :: 0 Comments :: Sửa chữa máy hủy tài liệu

Máy hủy giấy là thiết bị thiết yếu trong các văn phòng, cơ quan. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ gặp phải những trường hợp như máy hủy bị kẹt giấy và chúng ta phải loay hoay tìm cách giải quyết. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có thể sửa máy hủy tài liệu bị kẹt.

[MỤC LỤC]

Sửa máy hủy tài liệu bị kẹt

1. Những dấu hiệu nhận biết phải sửa máy hủy tài liệu bị kẹt?

Cách sửa máy hủy tài liệu bị kẹt là một trong những sự cố khá phổ biến và khó chịu, thường xuyên gặp phải và có thể xảy ra. Nó xuất hiện theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào sản xuất và kiểu máy của máy hủy tài liệu. Một số dòng máy hủy cao cấp có đèn báo để người dùng đỡ bị kẹt khi vượt quá tải trọng tối đa. Tuy nhiên, tình trạng kẹt giấy thường không quá khó để bạn có thể tự giải quyết máy hủy tài liệu bị kẹt. Nếu máy tài liệu của bạn bị kẹt hoặc bị tắc, nó có thể xuất hiện các biểu hiện sau:

- Không làm rách giấy hoàn toàn.

- Bị mắc kẹt trong chức năng ngược lại.

- Phát ra tiếng cọ xát lạ hoặc tiếng ồn lớn.

- Không kéo hoặc chỉ kéo giấy từ một phía.

- Máy hủy tài liệu ngừng hoạt động trong quá trình xé nhỏ.

- Đèn nhấp nháy thông báo kẹt giấy.

- Máy hủy chỉ có thể hoạt động ngược lại.

2. Nguyên nhân dẫn đến việc sửa máy hủy tài liệu bị kẹt?

Thường có nhiều nguyên nhân khiến máy hủy tài liệu không hoạt động được do kẹt giấy như sau:

- Bạn đã chèn quá nhiều giấy, vượt quá lượng giấy tối đa mà máy có thể xử lý và tiếp tục thêm giấy mà không cắt giấy cũ, không hoàn tất việc hủy bỏ.

- Các tài liệu được đưa vào máy được làm bằng vật liệu không phù hợp, chẳng hạn như giấy quá dày, bìa cứng, nhựa, giấy hỗn hợp

- Kim bấm hoặc keo ...

- Giấy được nạp vào máy bị nhăn và nhàu.

- Tập giấy đặt trong máy hủy bị nghiêng sang một bên.

- Hộp đựng giấy quá đầy.

- Máy hủy giấy bị hết dầu, vệ sinh và bảo dưỡng không đúng cách.

Nếu người dùng không chú ý, rất dễ xảy ra các lỗi nêu trên khiến máy hủy tài liệu bị kẹt, làm gián đoạn công việc, mất nhiều thời gian và thời gian sửa máy hủy tài liệu kéo dài làm giảm hiệu quả công việc.

3. Hướng dẫn sửa máy hủy tài liệu bị kẹt giấy

3.1. Sửa máy hủy tài liệu bị kẹt giấy cơ bản

- Bước 1:  Rút phích cắm của máy hủy tài liệu

Khi phát hiện kẹt giấy, hãy dừng máy ngay lập tức để tránh tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Lúc này, bạn sẽ có thể từ từ đánh giá tình hình để chuẩn bị sửa máy hủy tài liệu bị kẹt. Các dấu hiệu dễ thấy khi kẹt giấy bao gồm: tốc độ giấy vào máy hủy chậm hơn, dừng hoàn toàn và phát ra tiếng động rõ ràng là "quá tải".

- Bước 2: Nếu cần, bạn nên dọn sạch thùng rác

Một lý do khác khiến máy hủy đôi khi bị kẹt là không còn dung lượng. Vì thùng rác đã đầy nên hãy đổ giấy vụn sau khi cắt. Nếu thùng rác đầy, thì bạn nên dọn sạch thùng rác và thử lại, tình trạng kẹt giấy sẽ được giải quyết. Nếu máy vẫn bị kẹt giấy, vui lòng tiếp tục các bước tiếp theo.

- Bước 3: Chuyển máy hủy sang chế độ "đảo ngược" và cắm lại nguồn điện.

Vì tình trạng kẹt giấy rất phổ biến nên hầu hết các máy hủy tài liệu ngày nay tất cả đều được tích hợp sẵn các thao tác ngược lại. Vui lòng chuyển thiết bị của bạn sang "Đảo ngược" (thường là nút chức năng được đánh dấu rõ ràng nằm phía trên máy hủy tài liệu), và sau đó lắp lại nó. Bạn cần đảm bảo rằng ngón tay hoặc bất kỳ dụng cụ nào khác vừa khít với miệng máy khi lắp vào.

- Bước 4: Nếu máy hủy giấy vẫn bị kẹt ở chế độ vận hành ngược lại, vui lòng chuyển chế độ “Chuyển đổi tự động / chuyển tiếp”.

Hoạt động ngược lại của máy hủy tài liệu thường chỉ sửa chữa hiện tượng bị kẹt trong vài giây. Và trong những trường hợp cực đoan, điều quan trọng là máy hủy có thể kẹt lại trong quá trình vận hành ngược lại. Nếu như điều này xảy ra, bạn cần rút nguồn điện và chuyển thiết bị về chế độ "tự động" hoặc "Chuyển tiếp" (các tùy chọn chính xác có thể khác nhau tùy theo máy) và cắm vào lần nữa.

Thay đổi giữa tự động và đảo ngược khi cần thiết. Với thao tác ngược lại, có thể làm hỏng máy hủy tài liệu hoặc thậm chí làm kẹt giấy

3.2. Sửa máy hủy tài liệu bị kẹt giấy bằng cách thủ công

- Bước 1: Để đảm bảo an toàn, vui lòng rút phích cắm của máy hủy tài liệu.

Trong phương pháp này, chúng tôi sẽ cố gắng loại bỏ giấy bị kẹt theo cách thủ công và nhiều dụng cụ khác nên các bạn hãy nhanh tay chuẩn bị để đảm bảo an toàn nhé. Khi dọn giấy bị kẹt không được bật máy hủy tài liệu lên vì nếu vô tình đưa tay hay đưa dụng cụ vào sẽ xảy ra những điều đáng tiếc

- Bước 2: Nếu có thể, hãy tháo thiết bị nghiền giấy trên cùng

Hiện nay hầu hết các máy hủy giấy đều được chia thành hai phần: phần thùng rác và phần nghiền giấy ở trên. Nếu bạn có thể lấy phần máy nghiền ra, bạn có thể dễ dàng xem các cạnh của khe giấy hơn để sửa máy hủy tài liệu bị kẹt.

Trong các trường hợp bình thường, bộ phận máy hủy tài liệu có thể được nhấc ra khỏi máy. Các mẫu máy hủy tài liệu cao cấp hơn sẽ có cơ chế khóa đơn giản. Nếu có thể, hãy đặt máy hủy tài liệu lên một tờ báo lớn (hoặc đặt nó lên trước khi bắt đầu xử lý) 

- Bước 3: Dùng nhíp để kéo giấy ra khỏi lưỡi dao

Nhíp sẽ giúp bạn nắm và kéo giấy bị kẹt trong khe giấy khá hẹp đi ra ngoài. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó bằng tay, miễn là bạn chắc chắn máy hủy tài liệu đã được rút phích cắm.

Kéo giấy từ trên xuống dưới thiết bị nghiền. Thoạt nhìn thật khó nhưng tốt nhất bạn nên xác định chính xác thiết bị máy bị kẹt như thế nào. Nó nên được xử lý từ cả hai phía.

- Bước 4: Dùng dao cắt phần giấy cuộn tròn rồi rút ra.

Khi giấy bị kẹt, chỉ giấy có thể bị vướng trên trục lăn hình trụ bên trong máy gây khó khăn trong việc xử lý. Đưa một con dao sắc (hoặc kéo) qua kẹp giấy và cắt dây giấy cuộn tròn để giúp máy hủy tài liệu vận hành dễ dàng.

- Bước 5: Dùng tuốc nơ vít hoặc kìm để loại bỏ các mảnh giấy hoặc nhựa 

Nếu bạn có thể thấy những đống giấy dày hoặc những mảnh nhựa nhỏ bị kẹt bên trong (nếu bạn nhìn từ bên dưới, điều này thường là rõ ràng nhất), cạy lưỡi bằng một công cụ kim loại. Bạn cần giật hoặc nạy để lấy vật thể lạ ra khỏi máy (nhưng đừng quá mạnh tay).

Lưu ý: Khi sử dụng các công cụ này để dọn dẹp các vật thể lạ, điều quan trọng nhất là không làm hỏng các cánh của máy hủy, vì điều này sẽ khiến bạn mất tiền sửa. Những công cụ này đặc biệt hữu ích khi loại bỏ các mảnh nhựa như đĩa CD, thẻ ATM, v.v., ổ cứng sẽ bị kẹt trong máy hủy.

- Bước 6: Khi kẹt giấy, bạn tiếp tục cho giấy dày mịn vào máy hủy.

Nghe có vẻ khó tin, nhưng đôi khi thêm nhiều giấy là một trong số cách để sửa máy hủy tài liệu bị kẹt. Với gợi ý này, hãy tìm một tờ giấy cứng không còn được sử dụng (chẳng hạn như giấy bìa cứng hoặc giấy hộp ngũ cốc). Chèn trực tiếp giấy cứng vào giữa khe khi máy hủy đang chạy để giúp thông tắc. Nếu điều này không hiệu quả, hãy dừng lại và thử các phương pháp khác để tránh tình trạng tắc nghẽn trở nên trầm trọng hơn.

- Bước 7: Sử dụng dầu bôi trơn để sửa máy hủy tài liệu bị kẹt nặng

Đôi khi xảy ra tình trạng kẹt giấy nghiêm trọng do lưỡi cắt của máy hủy tài liệu không được bôi trơn. Để giải quyết tình trạng này, bạn hãy sử dụng dầu nhớt động cơ (có bán trên các trang web và hầu hết các cửa hàng văn phòng phẩm với giá thành khá rẻ khoảng 23.000đ / lọ). Có thể dùng dầu ăn thay thế nhưng không khuyến khích sử dụn. Dầu bôi trơn có chứa aerosol (chẳng hạn như xịt bôi trơn chống rỉ WD-40) vì những loại sản phẩm này có thể làm hư hỏng động cơ bên trong của máy hủy tài liệu.

Cách sử dụng chất bôi trơn, hãy nhỏ một vài giọt dung dịch vào máy khi bị kẹt nghiêm trọng. Để dầu ngâm trong khoảng nửa giờ, sau đó chạy lại máy hủy lại ở chế độ chuyển tiếp. Sau khi dầu thấm vào, giấy sẽ trở nên mềm và bôi trơn lưỡi dao tốt hơn.

- Bước 8: Sau khi tháo máy hủy giấy, chạy máy hủy giấy ở chế độ đảo ngược một lần

Hầu như tất cả giấy bị kẹt bạn đã dọn gần hết nhưng vẫn còn giấy trong máy hủy, cố gắng chạy ngược lại. Thông thường khi máy "chạy ngược", bạn sẽ lấy giấy ra dễ dàng hơn.

- Bước 9: Kiểm tra xem đã sửa máy hủy tài liệu bị kẹt thành công chưa bằng cách nghiền nát một mảnh giấy. Giấy phải có thể đi qua máy hủy một cách dễ dàng. Sau khi xử lý, bạn có thể tiếp tục sử dụng máy!

 
Comments
Hiện tại không có lời bình nào!
  Đăng lời bình

Trong phần này bạn có thể đăng lời bình

Gửi lời bình   Huỷ Bỏ

Kích thước hòm tôn đựng tài liệu 26/11/2021
Sửa Máy Hủy Tài Liệu tại Hà Nội 26/11/2021
Cách sửa máy đếm tiền bị kẹt 26/11/2021
Cách sửa máy đếm tiền tại nhà 26/11/2021
Công dụng tuyệt vời của máy hút ẩm 06/05/2021
Tìm hiểu về hòm vận chuyển tiền 06/05/2021
Đặc điểm và vai trò của máy kiểm tra tiền 06/05/2021
Tư vấn chọn mua máy hủy tài liệu, máy hủy giấy bền và tốt nhất 09/01/2021
Hướng Dẫn Chọn Mua Máy Chiếu 09/01/2021
Mách bạn chọn mua máy đếm tiền chắc chắn không sai số 09/01/2021
  SẢN PHẨM
  DỊCH VỤ
  CÔNG TY CỔ PHẦN OMC VIỆT NAM
Đ/c: Số 57 Ngõ 254 - Hẻm 254/101/3. Tổ 9 phố Mai Động.
P Mai Động. Q Hoàng Mai. TP. Hà Nội
Telephone: (024) 36339676 
Hotline: 0977879486 - 0966 654 655
Website: mayvanphongomc.com 
Email: jasontran9@gmail.com

CÔNG TY CỔ PHẦN OMC VIỆT NAM
Đ/c: Số 57 Ngõ 254 - Hẻm 254/101/3. Tổ 9 phố Mai Động. P Mai Động. Q Hoàng Mai. TP. Hà Nội 
Website: mayvanphongomc.com 
Email: jasontran9@gmail.com

26 Tháng Chín 2022    Đăng Ký   Đăng Nhập 
Copyright by mayvanphongomc | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin
Được cung cấp bởi: www.eportal.vn